Nhạc Mozart
 
 
 

Cây lưỡi hổ Thái Lan có tên khoa học: Sansevieria hyacinthoides, tên tiếng anh : Thai Lan tiger tongue.
Nguồn gốc xuất xứ: Cây có chuẩn nguồn gốc từ Tây Phi, sau đó được du nhập từ Thái Lan và đưa về Việt Nam.
Cây lưỡi hổ thái được sử dụng nhiều để trang trí cho không gian làm việc, không gian quanh nhà mang ý nghĩa phong thủy tốt. 

Đặc điểm thực vật học của cây lưỡi hổ thái
Rễ: Cây lưỡi hổ thuộc dạng rễ chùm, rễ nông, cây trồng được cả ở đất cũng như thủy sinh.
Thân: Cây lưỡi hổ thái thuộc loại thân bụi, cây mọc thành theo khóm, theo bụi. Mỗi bụi có khoảng tầm từ 6 lá trở lên.
Lá: lá mọng, mép lá nguyên, phiến lá dài thuôn nhọn ở đầu lá. Lá cây khá dày và cứng, chiều dài lá khoảng từ 10 đến 45cm, bề ngang của phiến lá rộng khoảng 3 cm đến 7 cm, lá không có gân lá. Mặt lá nhẵn bóng, phía bên trong lá có màu xanh, bên ngòa lượn song viền ngoài màu vàng. Các lá của cây mọc sát gốc tạo thành các bẹ lá ôm sát vào gốc cây và mọc thẳng đứng lên.
Đối với cây lưỡi hổ thái trồng làm cảnh cho lá thì ít khi ra hoa, hoa của cây ra có màu trắng, mọc từ nách lá mọc thẳng lên.
Đặc điểm sinh thái của cây lưỡi hổ thái
Cây lưỡi hổ thuộc dạng cây ưa ánh nắng nhẹ, ưa bóng nhiều hơn, cây thích nghi và phát triển cả ở điều kiện ngoài trời, cũng như điều kiện trong nhà.
Cây chịu hạn và chịu lạnh tốt.
Là cây khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc, và không yêu cầu cao về công chăm sóc cây lưỡi hổ thái tỉ mỉ và thường xuyên.
Nhiệt độ thích hợp là từ 16 đến 31 độ C.
Cây sinh trưởng và có tốc độ sinh trưởng phát triển tốt và nhanh.
Lợi ích khi trồng cây lưỡi hổ thái
Ứng dụng đầu tiên mà cây lưỡi hổ thái mang lại là tạo cảnh quan, mỹ quan đẹp cho khuân viên và không gian nhà bạn. Cây có thể đặt chậu bé ở cửa sổ, bàn làm việc, kệ sách, kệ tivi( Đối với cây nhỏ), hoặc đặt ở phòng khách, phòng họp, tiền sảnh…vv( đối với cây lớn)
Cây lưỡi hổ là một trong những cây được Nasa khuyên dùng làm cây thanh lọc không khí trong nhà. Cây lưỡi hổ thái là cây có hả năng thanh lọc không khí cực tốt, cây có thể hấp phụ các khí độc hại và khí bụi có lẫn trong không khí như Formaldehyde và Nitrogen Oxide, đồng thời cây còn hút và cản đuộc các tia bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người từ thiết bị điện tử như máy tính, ti vi, điện thoại, lò vi sóng…vv
Không chỉ làm đẹp, thanh lọc không khí, cây còn mang đến ý nghĩa phong thủy cho từng người, từng gia đình. Cây lưỡi hổ theo phong thủy được xem là cây phong thủy mang đến nhiều điều may mắn. Cây lưỡi hổ thái xua đi nhiều điềm xấu, khí tà xấu, biến đổi điềm xấu, hóa giải thành điều tốt may mắn cho mọi người. Lá cây vuốt thẳng lên trên khỏe mạnh, các bẹ lá quấn chặt với nhau, có ý nghĩa tạo nên sự vững chắc và đoàn kết, từ đó cây giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió, gia đình được êm ấm, luôn đem lại sung túc, giàu sang và sức khỏe dồi dào.