Nhạc Mozart

TƯ VẤN GIẢI PHÁP KHÍ DƯỠNG TOTHA GIÚP CÂN BẰNG THÂN TÂM

Con người chúng ta sống là nhờ ba nguồn sinh dưỡng chính là Khí dưỡng, Thủy dưỡng và Thực dưỡng. Chúng ta có thể nhịn ăn được vài tuần, nhịn uống nước được vài ngày và nhịn thở chỉ được vài phút. Điều đó cho thấy khí thở vô cùng quan trọng, nhưng môi trường sống của chúng ta hiện nay ô nhiễm vô cùng trầm trọng gây ảnh hưởng đến thân tâm con người và bệnh tật ngày càng nhiều, suy nghĩ tiêu cực và tội ác ngày càng tăng. Điều cần quan tâm hậu Covid là năng lực khứu giác con người bị suy giảm nặng => Thở mũi khó.

Ô nhiễm môi trường hiện nay đã đến giai đoạn cấp bách và đến từ rất nhiều nguồn khác nhau như: sự tấn công của vi bụi nhựa, thử nghiệm tên lửa, chiến tranh bùng phát, các nước đe dọa hạt nhân, cộng thêm sự rung lắc của trái đất, từ trường trái đất bị ảnh hưởng và sóng điện từ, sóng điện thoại di động, 5G, càng ngày càng phát triển. Chất thải công nghiệp, hóa chất độc hại ngày càng nhiều, hóa chất tổng hợp, vật dụng công nghiệp, mùi hôi cống rảnh, thức ăn dư thừa sinh khí độc hại bay vào nhà qua đường ống nước và thiết bị vệ sinh …

Từ những nguồn ô nhiễm môi trường đã tạo ra mùi vô cùng bất lợi với sức khỏe con người. Các phân tử mùi trong không khí chính là sát thủ vô hình gây ảnh hưởng rất lớn đến thân tâm  con người chúng ta nhưng chưa được con người quan tâm đúng mức. 

Mùi có thể chữa lành, tạo hưng phấn não, kích hoạt sinh học, tạo trường khí… Mùi  có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người như: ảnh hưởng xương khớp, thận, hệ tiêu hóa, tim mạch, ung thư … Mùi có thể gây nghiện, ảo thanh, ảo giác, ám thị, kích hoạt tâm linh...

Hiện nay khoa học cũng đã một phần nào hiểu hơn về mùi. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania và Trường Y khoa Perelman đã chế tạo ra mũi điện tử có thể đánh hơi chính xác 95% các bệnh ung thư khó phát hiện. Startup Đức thiết kế cảm biến phát hiện cháy rừng dựa vào khí, có thể nhận biết ngay từ giai đoạn cháy âm ỉ, thường trong vòng 60 phút đầu. Một công ty tại Israel đã chế tạo thành công mũi điện tử Sensifi dựa vào cảm biến và công nghệ AI có thể phát hiện thực phẩm nhiễm bệnh cũng như đánh giá độ tươi ngon của thức ăn.

Các nhà khoa học Pháp đã tìm ra loài kiến có khả năng đánh hơi các tế bào ung thư trong cơ thể người và có thể sử dụng để chẩn đoán ung thư trong tương lai. Nhà khoa học nữ Susana Soares đã thiết kế thành công một dụng cụ tinh tế sử dụng ong mật để phát hiện nhiều bệnh, bao gồm các khối u ung thư phổi và buồng trứng. Croatia là vùng đất mang nặng những bãi mìn chết người chiếm diện tích khoảng 750 km vuông do cuộc chiến tranh Balkan trong thập niên 1990 để lại. Các nhà nghiên cứu Croatia đang cố gắng huấn luyện ong mật thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm là dò tìm những quả mìn chưa nổ - đặc biệt với chất nổ TNT - trên khắp đất nước. Một nghiên cứu năm 2006 của nhà khoa học Dustin Penn ở Vienna (Áo) đã chỉ ra, mỗi người đều có dấu vân tay riêng để phân biệt nhưng ít ai biết rằng, mỗi người đều mang trên mình một mùi hương đặc trưng, không ai giống ai. trong hỗn hợp mùi cơ thể của mỗi người luôn tồn tại 400 hợp chất. Chúng thường xuyên có mặt, bất kể chủ nhân của chúng ăn uống gì đi chăng nữa. 400 hợp chất đó tạo ra sự khác nhau giữa các cá nhân, kể cả với các thành viên của một gia đình. Kết quả này khẳng định việc con người có mùi hương đặc trưng là hoàn toàn có cơ sở. 

Một cô gái tên Ari Kala người (Australia)  có khả năng nhận biết người sắp chết qua mùi ngọt khó chịu phát ra từ họ, mỗi khi gần người bệnh giai đoạn cuối hoặc người già cô lại ngửi thấy mùi lạ.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, thói quen sử dụng các sản phẩm chứa hương liệu tạo mùi khiến ngôi nhà trở thành nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe. Mùi hương có thể trở thành “sát thủ thầm lặng” trong các sản phẩm chăm sóc nhà cửa quen thuộc như nước rửa chén, nước giặt, nước xịt đa năng…

Theo The Guardian, khoảng 4.000 hóa chất hiện đang được sử dụng để tạo mùi hương cho sản phẩm nhưng lại không được liệt kê trên nhãn. Thay vào đó, trên nhãn chỉ có từ “chất làm thơm” hay “hương liệu tạo mùi” (fragrance) xuất hiện trong thành phần của mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc cá nhân và sản phẩm làm sạch. Một mùi hương có thể chứa từ 50 đến 300 hóa chất riêng biệt! Nhà sản xuất thường cho hương liệu tạo mùi thơm vào để che lấp bớt mùi khó chịu của thành phần tẩy rửa, đồng thời tạo cảm giác hấp dẫn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn lại có nguy cơ gặp nhiều rủi ro sức khỏe khi dùng các sản phẩm vệ sinh nhà cửa có mùi hương.

Báo cáo của nghiên cứu BCPP (2018) về các thương hiệu chăm sóc và làm sạch cá nhân cho thấy khoảng 3/4 các hóa chất độc hại đến từ mùi hương được phát hiện trong khi thử nghiệm 140 sản phẩm. 

Các hóa chất được xác định có liên quan đến các vấn đề sức khỏe mãn tính, bao gồm cả bệnh ung thư. Nhiều hóa chất độc hại trong sản phẩm tẩy rửa có thể trở thành “sát thủ” như VOC (Volatile Organic Compound), Amoniac, Chlorine, Butyl Cellosolve, Natri Hydroxit… Đặc biệt, VOC là hóa chất phổ biến dùng làm hương liệu tạo mùi thơm nhân tạo trong các sản phẩm làm sạch. VOC có thể gây kích ứng mắt, mũi và họng, nhức đầu, buồn nôn… Về lâu dài, VOC còn có thể gây tổn thương gan, thận, hệ thần kinh trung ương hay thậm chí là nguy cơ ung thư. Các “sát thủ” từ hóa chất mùi hương có thể gây hại cho sức khỏe của bạn khi tấn công vào các cơ quan trong cơ thể.

1. Thần kinh: Mùi hương quá nồng của hóa chất tạo mùi hương có thể là nguyên nhân kích hoạt gây ra chứng đau nửa đầu bên trái.

2. Tiêu hóa: Độ mẫn cảm với các loại hóa chất mùi hương có thể gây ra những phản ứng khó chịu ở hệ tiêu hóa khiến bạn bị buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy…

3. Da liễu: Hương liệu tạo mùi là một trong những nguyên nhân phổ biến gây các bệnh về da như dị ứng, viêm da tiếp xúc…

4. Hô hấp: Với đặc tính khuếch tán nhanh chóng vào không khí, hóa chất tạo mùi hương có thể là “thủ phạm” khiến chứng bệnh hô hấp trở nặng như hen suyễn, tức ngực, khó thở…

5. Ung thư: Thói quen tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa là một trong những nguyên nhân gây ung thư mà bạn thường không ngờ đến.

NHS cho biết The Sun đã báo cáo một kết quả nghiên cứu cho thấy phụ nữ dùng sản phẩm vệ sinh nhà cửa thường xuyên có nguy cơ ung thư vú gấp đôi.

Các “sát thủ” từ hóa chất tạo mùi hương có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thần kinh, tiêu hóa, da liễu, hô hấp… Người sử dụng hóa chất nhiều trong suốt thời gian dài còn có nguy cơ bị ung thư.

Sau nhiều năm nghiên cứu, thử nghiệm tập thể TOTHA đã kết hợp nhiều giải pháp để hóa giải vấn nạn ô nhiễm môi trường một cách toàn diện, tư vấn hướng dẫn cộng đồng phương pháp thanh lọc không khí, cải tạo môi trường sống của mình xanh sạch hơn. Đầu tiên là ngăn mùi hôi từ cống thoát nước thành phố và mùi thức ăn dư thừa bay vào nhà qua đường thoát nước sàn, chậu rửa bằng cách đặc van thoát nước 1 chiều ngăn mùi hôi và chống con trùng chui vào nhà hoặc gắn con thỏ giữ nước ngăn mùi…

Đồng thời kết hợp liệu pháp đặT hạt hút mùi kháng nấm mốc, kháng khuẩn làm từ than hoạt tính gáo dừa, đất sét, bột đá và nhiều thành phần tự nhiên khác có công dụng khử tà khí ở những nơi phát sinh mùi hôi như: nhà vệ sinh, phòng ngủ, phòng khách, tủ lạnh, tủ giày, tủ quần áo, nhà bếp, ô tô. 

Ở những nơi thường có độ ẩm cao hoặc bí khí thì gắn thêm quạt hút, quạt thổi để tạo dòng khí đối lưu thông thoáng và đưa những khí bẩn, ô trược ra ngoài. Đối với những nhà có đủ diện tích thì nên mở giếng trời để thông khí thiên địa, ánh nắng mặt trời từ trên chiếu thẳng xuống nền nhà sẽ khử được ô trược trong nhà đồng thời cân bằng âm dương tốt hơn. Tùy vào hướng và vị thế của từng ngôi nhà sẽ có cách đặt thêm khí thủy như tiểu cảnh, hòn non bộ, bể cá, phun sương ở những cung vị thích hợp để tăng thêm vượng khí cho ngôi nhà. Thỉnh thoảng nên xông nhà để khử đi những ô uế trong nhà và diệt trừ nấm mốc vi khuẩn trong nhà hoặc có thể đốt trầm hương. 

Nếu nhà có điều kiện có thể mua thêm máy lọc không khí. Sau khi đã giải quyết căn bản mùi hôi cũng như không khí ô nhiễm bên ngoài tác động vào không gian sống của chúng ta thì bước kế tiếp và vô cùng quan trọng đó là GIẢI PHÁP CÂY XANH

Chắc có lẽ ai cũng biết cây xanh có công dụng thanh lọc không khí, lọc bớt bụi bẩn,  hút những chất độc hại, hút khí catbonit và thải ra oxy, điều hòa không khí, hấp thụ bức xạ, cản gió, giảm tiếng ồn... Nhưng thật sự cây xanh còn nhiều công dụng khác mà ít người biết đến như: cải tạo ion trong không khí, thường những nơi ô nhiễm sẽ có nhiều ion dương gây bất lợi cho sức khỏe, còn những nơi có nhiều cây xanh ion âm sẽ nhiều hơn, có lợi cho sức khỏe con người.

Ở những nơi có mật độ cây xanh nhiều thì tỉ lệ vi khuẩn, nấm mốc sẽ ít hơn những nơi ít hoặc không có cây xanh. Các chuyên gia quy hoạch đô thị đã chỉ ra rằng, các công viên và khu cây xanh được dày công thiết kế không chỉ giúp người ta hưng phấn để làm việc mà nó còn giúp giảm thiểu tội phạm, gián tiếp bảo vệ trật tự xã hội. 

Các nhà nghiên cứu về màu sắc và các nhà tâm lý học phát hiện ra rằng, sống trong môi trường cây xanh nhiệt độ trên bề mặt da của con người giảm 1 - 2, 3 độ C, mạch đập có thể giảm 4-8 nhịp/phút, đồng thời huyết áp có thể hạ xuống, giảm áp lực lên tim. 

Có thể dùng cây xanh để cân bằng ngũ hành âm dương rất hiệu quả, chúng ta thường nghĩ rằng cây xanh thuộc hành mộc, nhưng thực tế giống như mỗi người chúng ta đều có đủ ngũ hành, tùy vào ngày tháng năm sinh của từng người mà có ngũ hành đặc trưng nhiều hơn những hành còn lại, cây xanh cũng vậy. Mỗi loài đều có đủ ngũ hành nhưng tùy vào từng loại sẽ có ngũ hành đặc trưng riêng tùy vào mùi vị, màu sắc hình dáng hoa lá. 

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thực vật, thực vật có thể hóa sát tốt hơn nhiều so với dùng vật phẩm phong thủy để hóa sát. Ví dụ như những ngôi nhà bị kiếng của tòa nhà đối diện chiếu vào hoặc đòn dông nhà đối diện, nằm giữa ngã 3, hoặc cầu vượt chĩa vào hoặc trước nhà có trụ điện, vật nhọn chĩa vào… thì giải pháp tốt nhất là làm bình phong cây xanh phía trước nhà để hóa giải là tốt nhất. Tùy vào lỗi phong thủy, tùy cung vị của từng ngôi nhà có thể chọn loại cây có ngũ hành phù hợp để hóa giải hoặc kích hoạt những cung vị cần thiết tạo vượng khí.

Thấu hiểu được những khó khăn của mọi người trong việc trồng cây như: thiếu kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây, thiếu kinh nghiệm chọn loại cây phù hợp với môi trường nắng nóng hoặc thiếu sáng, bận rộn không có thời gian chăm sóc cây, thường xuyên vắng nhà nên không chăm cây được, cây trồng đất mỗi khi trời mưa đất văng xuống sàn nhà (dơ nhà) hoặc mỗi khi tưới nước lượng nước thừa chảy ra rất dơ và gây nghẹt đường ống thoát nước…

Khí dưỡng TOTHA đã có nhiều năm nghiên cứu và thực nghiệm, sẽ giải quyết mọi khó khăn của quý vị. Chúng tôi đã có nhiều giải pháp để khắc phục những khó khăn mà khách hàng gặp phải như: gắn thêm đèn chuyên dụng cho cây quang hợp, chọn loại cây phù hợp với môi trường, gắn hệ thống tưới tự động đặc biệt là phương pháp trồng cây thủy canh tự động, vừa sạch vừa không tốn công chăm sóc nhiều, vừa thẩm mỹ nên sẽ giải quyết mọi vấn đề của quý khách hàng. 

Chỉ cần quý khách ý thức được vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay và quyết tâm cải tạo môi trường sống của mình tốt hơn là đủ, còn mọi việc để Khí Dưỡng Totha tư vấn giúp các bạn.

Mỗi cá nhân, mỗi gia đình là một phần của xã hội, chỉ cần mọi người, mọi nhà đều ý thức được vấn nạn ô nhiễm môi trường hiện nay và cố gắng cải thiện môi trường sống tại chính ngôi nhà của mình một cách toàn diện thì chúng ta sẽ có bầu không khí xanh sạch hơn, thân tâm con người sẽ được cải thiện tốt hơn, đạo đức xã hội sẽ tốt hơn.

TOTHA
(21/5/2024)