Hotline: 093 222 55 38
 
 
 

Cây đuôi công xanh thuộc hành Mộc. Cây thuộc hành Mộc sẽ có tác dụng hạ hỏa, giúp bạn giảm bớt tính nóng. Tinh thần cũng sẽ thoải mái và vui vẻ hơn. Vì vậy, nhiều công ty chọn cây này để trang trí. Đây cũng là một loại cây thích hợp cho những người mệnh Hỏa.

Cây Đuôi Công Xanh thường được trồng nhiều ở văn phòng, nhà ở, công ty giúp căn phòng trở nên đẹp và sang trọng hơn.
Thanh lọc không khí: Cây có khả năng lọc không khí hiệu quả, mang lại không gian trong lành và tươi mát cho căn phòng. Cây còn có khả năng hút khí độc, ngăn chặn những dị ứng.
Hấp thụ các tia bức xạ: Đặt một chậu đuôi công xanh trên bàn làm việc hoặc gần các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính. Cây sẽ hấp thụ những bức xạ phát ra từ các thiết bị này gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Giảm kích ứng da: Cây giúp cho nhiệt độ trên bề mặt da giảm từ 1-2,3°C. Giúp cân bằng trạng thái cơ thể.
Giảm căng thẳng giúp bạn yêu đời hơn: Màu xanh của cây Đuôi Công giúp bạn giảm căng thẳng. Tạo cho bạn một nguồn cảm hứng bất tận giúp bạn yêu thiên nhiên và cuộc sống hơn.

Hướng dẫn chăm sóc định kỳ:

- Có thể đặt cây trong phòng nơi có ánh sáng hắt nhẹ, tránh để nơi có ánh nắng gắt hoặc quá nóng.
- Tưới trực tiếp vào đất từ từ đến khi ướt bầu, tưới lại khi đất khô (khoảng 3-4 ngày tưới/1 lần)
- Cách tưới: Tưới vào đất & kết hợp phun sương lên lá để cung cấp độ ẩm cho cây.
- Nếu có điều kiện nên phơi nắng nhẹ 1-2 buổi/tuần để cây bền và khỏe

Lưu ý:

- Khi cây có hiện tượng diềm lá bị khô cháy có thể do cây bị khô và nóng: xử lý đưa cây vào nơi có nhiệt độ dịu mát hơn, cắt bọ lá bị cháy héo, xịt phun sương trên lá để cung cấp độ ẩm cho cây.

- Dinh dưỡng: Sau 6 tháng hoặc khi thấy dấu hiệu cây vàng lá còi cọc nên cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây 2 tuần/1 lần. Pha dung dịch dinh dưỡng bằng nước gạo pha loãng tỉ lệ 1:5 hoặc phân NPK hòa tan theo tỉ lệ 2,5g pha 1 lít nước.

- Có điều kiện nên lau lá cây vệ sinh định kỳ để duy trì màu lá xanh tươi tự nhiên và hạn chế sâu bệnh.

 

Sản phẩm liên quan