Hotline: 093 222 55 38
 
 
 

Trong danh sách 10 loại cây lọc sạch không khí tốt nhất mà NASA công bố, có một loại cây khá đặc biệt mang tên Lan Ý. Cây Lan ý là biểu tượng của hòa bình, mang lại bình yên êm ấm cho cuộc sống người trồng. Lan Ý còn nổi bật bởi cây có hoa trắng khá dịu dàng, lá xanh quanh năm, trồng đất hay nước đều sống tốt. Điều đặc biệt ở cây Lan ý mà các loài thực vật khác hiếm có, đó là cây Lan ý hít khí cacbonic, khí độc trong không gian phòng vào ban đêm và nhả khí ô xy. Nên cây lan ý được xem là máy lọc không khí tự nhiên rất tốt.
 

Cung cấp ánh sáng:
Cây Lan Ý trồng trong nước cũng giống như trồng đất, là cây có thể sống tốt trong điều kiện thiếu sáng, trong bóng râm hoặc nhà ở. Tuy nhiên, nếu đặt chậu cây hoàn toàn ở nơi thiếu sáng, hoa Lan Ý nở ra sẽ dần chuyển sang màu xanh nhạt, không còn trắng muốt tinh khôi nữa.

Đó chính là lý do mà thỉnh thoảng người trồng nên đem chậu cây ra phơi nắng nhẹ vài giờ. Thích hợp nhất là 1 lần/tuần từ 6h-10h sáng. Đặc biệt tránh phơi nắng gắt bởi có thể làm cháy lá, héo hoa Lan Ý.

Bên cạnh đó, cách trồng cây Lan Ý thủy sinh trong nhà là hãy sử dụng đèn huỳnh quang để chiếu sáng thêm cho cây. Nhờ ánh đèn, cây sẽ phát triển mạnh hơn, nhiệt độ cũng loại bỏ ẩm mốc và sâu bệnh cho cây.

 

Sản phẩm liên quan