Hotline: 093 222 55 38
 
 
 

Cây Môn quan Âm có tên khoa học là Alocasia Amazonica, thuộc họ ráy Araceae, là con lai từ cặp bố mẹ Alocasia longiloba x Alocasia sanderiana. Cây Môn quan Âm được tạo ra từ những năm 1950 tại Miami, Florida, tuy nhiên cặp bố mẹ có nguồn gốc từ Châu Á.

- Loại cây trồng này có lá hình mũi tên màu xanh đậm với nhiều cạnh lượn sóng. Các gân lá dày màu trằng hoặc bạc. Lá có thể dài đến 40 cm. Trong điều kiện tự nhiên được chăm sóc tốt cây có thể sinh trưởng mạnh đạt chiều cao đến 60 – 90 cm. Hoa nhỏ, màu trắng kem, có hoa đực và hoa cái riêng bietj, phân bố dọc theo cành giống như ngón tay, được phụ với một bông hoa mùa xanh lục nhạt. Hoa thường ít ra và không thường xuyên nở.
- Cây có khả năng sinh trưởng phát triển trung bình, chủ yếu phát triển về thân, lá. Có sức sống khỏe. Là cây thích ánh sáng tán xạ, ẩm ướt, chịu được nhiệt độ cao và phát triển tốt ở khung nhiệt độ từ 20 – 30oC. Trong năm mùa sinh trưởng của cây Môn quan Âm là mùa xuân và mùa thu không khí mát mẻ, ánh sáng có cường độ nhẹ.
- Cây Môn quan Âm có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Cây hợp với người mệnh mộc. Người xưa quan niệm rằng cây Môn quan Âm là biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, hút vận khí tốt, xua đuổi vận khí xấu cho người chủ sở hữu.

- Hiện này cây Môn quan Âm được sử dụng để làm cảnh là chủ yếu, bởi đặc tính cây có sức sống khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc, cây có hình dáng sắc xảo, bắt mặt một cách tự nhiên nên lôi cuốn tầm nhìn và yêu thích của những người đam mê các loài kiểng lá. Cây chủ yếu được trồng trong chậu trang trí trong nhà, lẫn trang trí ngoài trời.

Cây Môn quan âm ưa ánh sáng tán xạ, ít chịu ánh sáng trực tiếp. Nên lựa chọn vị trí chọn có nhiều ánh sáng và ánh sáng trực xạ trước 10 giờ sáng là tốt nhất. Có thể đặt cây ở gần cửa sổ, lan can, thềm nhà,… Đó là những vị trí thích hợp để trồng cây Môn quan âm.

- Cho giá thể vào chậu đã chuẩn bị sẵn. Nhẹ nhàng chuyển cây từ bầu sang chậu sao cho không làm vỡ bầu, gây tổn thương bộ rễ. Bổ sung thêm giá thể, dùng tay ấn nhẹ để cố định cây. Không nên trồng sâu chỉ bổ sung giá thể đến miệng bầu là được. Sau khi trồng tưới nước cho cây, để cây ở vị trí thoáng mát từ 5 – 7 ngày cây hồi xanh trở lại, rồi dần chuyển cây sang vị trí trồng để cây có đầy đủ ánh sáng để sinh trưởng phát triển tốt.

 

Sản phẩm liên quan